Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Listeria Lo ngại dẫn đến việc thu hồi các sản phẩm rau được bán tại Trader Joes, Kroger


Rau quả đông lạnh và đóng gói đang bị thu hồi do lo ngại chúng có thể bị nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes.

Các sản phẩm này đã được bán tại một loạt các cửa hàng tạp hóa bao gồm Trader Joe Lần, H-E-B, Kroger, thị trường, O Organics, và Nông trại Chữ ký Safeway.

Hiện tại không có ai được báo cáo là do các sản phẩm.

Hơn 140 loại sản phẩm rau quả tươi và đông lạnh đã bị thu hồi vì lo ngại về sự ô nhiễm Listeria monocytogenes tiềm năng.
Mann Packaging Co., Inc., một bộ phận của Fresh Del Monte Produce, đã thông báo thu hồi ngày 3 tháng 11 sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông báo cho nhà sản xuất thực phẩm về sự ô nhiễm tiềm ẩn.
Chưa có bệnh nào liên quan đến việc thu hồi đã được báo cáo, nhưng FDA đang kêu gọi người tiêu dùng tránh các sản phẩm bị ảnh hưởng vì Listeria có thể gây ra các triệu chứng giống như cúm cùng với các bệnh nhiễm trùng đe dọa tính mạng rất nghiêm trọng.
Bao bì Mann đóng gói đang ban hành lệnh thu hồi này vì sự thận trọng. Listeria monocytogenes là một sinh vật có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong ở trẻ nhỏ, người già yếu hoặc người già và những người khác có hệ miễn dịch yếu, công ty này cho biết trong một tuyên bố Nguồn tin được FDA chia sẻ.

Đây là những gì đã được thu hồi

Các loại rau bị ảnh hưởng - bao gồm các loại bia xanh tươi và đông lạnh, cơm súp lơ, đĩa rau và xà lách - đã được bán ở cả Hoa Kỳ và Canada dưới tên thương hiệu của Mann cùng với các nhãn hiệu riêng, bao gồm Trader Joe's, HEB, Kroger, thị trường, O Organics và Trang trại Chữ ký của Safeway.
Các món ngon nhất nếu được yêu thích bởi các ngày được liệt kê trên các sản phẩm được liệt kê trên các sản phẩm từ ngày 11 tháng 10 năm 2019 đến ngày 16 tháng 11 năm 2019.
Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các mặt hàng bị thu hồi ở đây.
Nếu bạn đã mua bất kỳ thứ gì trong số này, bạn nên vứt chúng đi hoặc trả lại cho cửa hàng ngay lập tức.

Listeriosis là hiếm nhưng nghiêm trọng

Listeriosis, nhiễm trùng do vi khuẩn, là nguyên nhân hàng đầu. Nguồn bệnh viện và tử vong do các bệnh truyền qua thực phẩm.

Nó rất hiếm, nhưng nghiêm trọng: Khoảng 1.600 người. Nguồn tin bị bệnh listeriosis mỗi năm tại Hoa Kỳ. Trong số đó, gần 260 người chết, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC).

Sau khi một người ăn thực phẩm bị nhiễm Listeria, các triệu chứng thường bắt đầu trong vòng một vài tuần, nhưng có thể không xảy ra trong một tháng. Đối với phụ nữ mang thai, có thể mất đến hai tháng để các triệu chứng xuất hiện, báo cáo của CDC Nguồn tin.
Hơn 90 phần trăm Nguồn tin của những người mắc bệnh listeriosis phải nhập viện và ngay cả khi điều trị bằng kháng sinh, nó có tỷ lệ tử vong cao khoảng 20 đến 30 phần trăm.
Tiến sĩ Amesh Adalja, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và học giả cao cấp tại Trung tâm An ninh Y tế Johns Hopkins cho biết, trong khi listeria thường liên quan đến các loại thịt và phô mai.
Điều này là do Listeria là một loại vi khuẩn mà lòng tự nhiên tìm thấy trong đất, vì vậy nó có thể dễ dàng tiếp cận và làm ô nhiễm thực vật, ông giải thích.
Vi khuẩn này cũng có thể tồn tại trong một thời gian dài trong các sản phẩm thực phẩm và nhà máy chế biến thực phẩm, khiến nó gây ra sự bùng phát lẻ tẻ, theo FDA.

Các bệnh nhiễm trùng có thể đe dọa tính mạng

Mặc dù Listeria có thể gây ra một loạt các triệu chứng khi ăn, nhưng nó thường gây ra sốt, tiêu chảy và các triệu chứng giống như cúm.
Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, nhiễm trùng có thể lan ra ngoài ruột (được gọi là listeriosis xâm lấn) và trở nên đe dọa tính mạng.
Đây là một bệnh có thể gây ra một loạt các bệnh từ viêm dạ dày, viêm màng não, nhiễm trùng hệ thống dẫn đến sốc nhiễm trùng và tử vong.
Nếu nhiễm trùng đến não và màng não, nó có thể gây hôn mê và thậm chí tử vong, ông nói.
Những người mắc bệnh listeriosis xâm lấn thường báo cáo các triệu chứng khoảng 1 đến 4 tuần sau khi ăn thứ gì đó bị nhiễm Listeria - nhưng đôi khi có thể nhận thấy các triệu chứng sớm nhất trong cùng ngày hoặc muộn nhất là 70 ngày sau khi ăn vi khuẩn.
Phụ nữ mang thai, người lớn tuổi và những người bị ức chế miễn dịch (như những người mắc bệnh ung thư, tiểu đường hoặc bệnh thận) có nguy cơ cao nhất vì cơ thể họ khó chống lại nhiễm trùng hơn, CDC tuyên bố.
Ngoài ra, phụ nữ mang thai có nguy cơ sảy thai cao hơn nếu họ tiếp xúc với Listeria, theo Adalja.
Listeriosis thường không tự mình giải quyết và phải sử dụng kháng sinh - đặc biệt là khi xâm lấn, Adalja nói.
Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau khi ăn các loại rau bị ảnh hưởng, liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức. Phát hiện nhanh và sớm là chìa khóa trong điều trị nhiễm trùng do listeria và ngăn ngừa chúng lan rộng hơn.

Điểm mấu chốt

Hơn 140 loại sản phẩm rau quả tươi và đông lạnh đã bị thu hồi vì lo ngại về sự ô nhiễm Listeria monocytogenes tiềm năng.
Các sản phẩm đã được bán ở Hoa Kỳ và Canada dưới tên thương hiệu Mann, cùng với các nhãn hiệu riêng, bao gồm Trader Joe Lần, H-E-B, Kroger, thị trường, O Organics và Nông trại Chữ ký Safeway.
Cho đến nay, không có bệnh nào liên quan đến việc thu hồi, nhưng coi bệnh listeriosis là nguyên nhân hàng đầu khiến bệnh nhân nhập viện và tử vong, FDA đang kêu gọi người tiêu dùng vứt bỏ các sản phẩm bị ảnh hưởng ngay lập tức.

Google Account Video Purchases Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Sản Phẩm Chăm Sóc Sức Khỏe