Những điều cần biết về Thịt đỏ, Thịt chế biến và Sức khỏe Tim
|- Thịt là một nguồn protein, vitamin và khoáng chất tốt, nhưng nó vẫn chưa rõ tại sao quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta.
- Các nhà nghiên cứu đã xem xét tác động của thịt đối với sức khỏe của chúng ta và thấy rằng ăn quá nhiều thịt chưa qua chế biến và chế biến sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong.
- Nó cũng có thể gây rối với hệ vi sinh vật đường ruột của chúng ta, điều mà các nhà khoa học chỉ đang học là một thành phần quan trọng đối với nguy cơ mắc bệnh tim.
Các chuyên gia y tế từ lâu đã nghi ngờ rằng ăn quá nhiều thịt có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta.
Nhưng vào tháng 11 năm 2019, một nghiên cứu gây tranh cãi được công bố trên Annals of Internal MedicineTrusty Source cho rằng thịt có thể không gây hại như mọi người từng nghĩ, và tuyên bố rằng có bằng chứng về lợi ích sức khỏe có ý nghĩa từ việc giảm lượng thịt đỏ hoặc chế biến của chúng ta.
Nghiên cứu đã mâu thuẫn với các ý kiến khoa học trước đây về nguy cơ ăn quá nhiều thịt và dẫn đến nhiều cuộc tranh luận về lợi ích, rủi ro và tác hại của việc tiêu thụ thịt.
Bây giờ, các nhà nghiên cứu từ Đại học Tây Bắc và Đại học Cornell đã xem xét kỹ hơn về tác động của thịt đối với sức khỏe của chúng ta và thấy rằng ăn quá nhiều thịt chưa qua chế biến và chế biến (như pepperoni, bologna và thịt nguội), thực tế, làm tăng nguy cơ của bạn bệnh tim và tử vong.
Những người ăn nhiều thịt chế biến, thịt hoặc thịt gia cầm chưa qua chế biến, nhưng không phải cá, có liên quan đáng kể đến nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn một chút.
Những người ăn nhiều thịt chế biến và chưa qua chế biến, nhưng không phải thịt gà hay cá, có liên quan mạnh mẽ đến nguy cơ tử vong cao hơn một chút, theo nghiên cứu mới được công bố trên JAMA Internal Medicine hôm thứ Hai.
Kết quả của nghiên cứu này cho thấy mọi người có thể thu được nhiều lợi ích sức khỏe hơn thông qua việc giảm lượng thịt đỏ chưa qua chế biến và thịt chế biến ngoài việc áp dụng lối sống lành mạnh bao gồm tập thể dục thường xuyên và tiêu thụ thường xuyên trái cây và rau quả, tác giả chính của nghiên cứu Victor Zhong, TS. , một giáo sư trợ lý về khoa học dinh dưỡng tại Cornell, nói với Healthline.
Nhưng vào tháng 11 năm 2019, một nghiên cứu gây tranh cãi được công bố trên Annals of Internal MedicineTrusty Source cho rằng thịt có thể không gây hại như mọi người từng nghĩ, và tuyên bố rằng có bằng chứng về lợi ích sức khỏe có ý nghĩa từ việc giảm lượng thịt đỏ hoặc chế biến của chúng ta.
Nghiên cứu đã mâu thuẫn với các ý kiến khoa học trước đây về nguy cơ ăn quá nhiều thịt và dẫn đến nhiều cuộc tranh luận về lợi ích, rủi ro và tác hại của việc tiêu thụ thịt.
Bây giờ, các nhà nghiên cứu từ Đại học Tây Bắc và Đại học Cornell đã xem xét kỹ hơn về tác động của thịt đối với sức khỏe của chúng ta và thấy rằng ăn quá nhiều thịt chưa qua chế biến và chế biến (như pepperoni, bologna và thịt nguội), thực tế, làm tăng nguy cơ của bạn bệnh tim và tử vong.
Những người ăn nhiều thịt chế biến, thịt hoặc thịt gia cầm chưa qua chế biến, nhưng không phải cá, có liên quan đáng kể đến nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn một chút.
Những người ăn nhiều thịt chế biến và chưa qua chế biến, nhưng không phải thịt gà hay cá, có liên quan mạnh mẽ đến nguy cơ tử vong cao hơn một chút, theo nghiên cứu mới được công bố trên JAMA Internal Medicine hôm thứ Hai.
Kết quả của nghiên cứu này cho thấy mọi người có thể thu được nhiều lợi ích sức khỏe hơn thông qua việc giảm lượng thịt đỏ chưa qua chế biến và thịt chế biến ngoài việc áp dụng lối sống lành mạnh bao gồm tập thể dục thường xuyên và tiêu thụ thường xuyên trái cây và rau quả, tác giả chính của nghiên cứu Victor Zhong, TS. , một giáo sư trợ lý về khoa học dinh dưỡng tại Cornell, nói với Healthline.
Ăn thịt có liên quan đến nguy cơ cao hơn một chút
Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu sức khỏe của gần 30.000 người trưởng thành không có tiền sử bệnh tim mạch (CVD) và cung cấp dữ liệu theo dõi trong tối đa ba thập kỷ.
Thông tin về những người tham gia Chế độ ăn kiêng được tự báo cáo thông qua bảng câu hỏi tần suất thực phẩm hoặc lịch sử chế độ ăn kiêng.
Các nhà nghiên cứu đã tiêu chuẩn hóa các kích cỡ phục vụ: Một khẩu phần cấu thành 4 ounce thịt đỏ hoặc thịt gia cầm chưa qua chế biến, hoặc 3 ounce cá. Về thịt chế biến, một khẩu phần là 2 lát thịt xông khói, 2 liên kết xúc xích hoặc 1 xúc xích.
Sau đó, các nhà nghiên cứu đã theo dõi số lượng các sự kiện tim mạch, bao gồm đột quỵ, biến cố suy tim và tử vong CVD.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn hai phần thịt đỏ - nhưng không phải cá - một tuần có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong sớm cao hơn 3%. Rủi ro đó đã tăng lên 7% đối với thịt đỏ chế biến.
Những người ăn hai khẩu phần gia cầm một tuần có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 4%, mặc dù các nhà nghiên cứu cho biết, không có đủ bằng chứng để đưa ra khuyến nghị rõ ràng về gia cầm.
Các nhà nghiên cứu không tìm thấy mối liên quan giữa tiêu thụ cá và bệnh tim hoặc tử vong.
Nó là gì về thịt?
Thịt là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất tốt, nhưng nó vẫn chưa rõ tại sao quá nhiều chất này có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta.
Các cơ chế sinh học làm cơ sở cho sự liên quan của thịt đỏ chưa qua chế biến và lượng thịt chế biến với bệnh tim vẫn chưa được hiểu rõ, ông Zhong Zhong nói.
Zhong nghi ngờ đó có thể là do hàm lượng chất béo bão hòa, cholesterol trong chế độ ăn uống, sắt heme và natri bổ sung trong một số loại thịt. Những yếu tố chế độ ăn uống này đều liên quan đến một số tình trạng sức khỏe của tim, bao gồm tăng huyết áp, cholesterol cao, cứng mạch máu, kháng insulin và tiểu đường.
Tiến sĩ Nicole Harkin, một bác sĩ tim mạch và bác sĩ lipid được chứng nhận bởi hội đồng quản trị của Hiệp hội Tim mạch Manhattan, cho biết ăn nhiều thịt đỏ làm tăng huyết áp và mức cholesterol, hai yếu tố nguy cơ lớn đối với bệnh tim.
Tiêu thụ thịt cũng có thể có tác dụng phụ khác đối với tim và hệ thống mạch máu mà chúng ta vẫn đang nghiên cứu, chẳng hạn như ảnh hưởng xấu đến niêm mạc của các mạch máu, được gọi là rối loạn chức năng nội mô, có tên là Harkin.
Nó cũng có thể gây rối với hệ vi sinh vật đường ruột của chúng ta, điều mà các nhà khoa học đang học là một thành phần quan trọng đối với nguy cơ mắc bệnh tim, Harkin nói.
Bạn có cần từ bỏ thịt?
Vì vậy, có một lượng thịt an toàn? Theo nghiên cứu mới của Zhong, một phần lớn việc tiêu thụ thịt có rủi ro cao hơn.
Các nghiên cứu của chúng tôi không tìm thấy lượng tiêu thụ an toàn cho thịt đỏ và thịt chế biến chưa qua chế biến. Chỉ có mức tiêu thụ bằng 0 có liên quan đến việc không tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong sớm, ông Zhong Zhong nói.
Harkin khuyên bệnh nhân của mình hiếm khi ăn thịt đỏ - nhiều nhất là khoảng một đến hai lần một tháng - và để tránh thịt chế biến.
Cô cũng khuyên nên ăn nhiều rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và đậu - tất cả những thứ có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giữ cho bạn khỏe mạnh.
Trong khi chúng ta không biết một lượng thịt chính xác là 'chấp nhận được' (và điều này có thể thay đổi từ người này sang người khác do các yếu tố khác như di truyền, môi trường và các lựa chọn lối sống khác), nghiên cứu này và các nghiên cứu khác chỉ ra mối quan hệ đáp ứng liều : Tiêu thụ càng nhiều thịt, nguy cơ mắc bệnh tim càng cao, ông Harkin nói.
The bottom line
Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng ăn quá nhiều thịt chưa qua chế biến và chế biến (như pepperoni, bologna và thịt nguội) làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong.
Nghiên cứu mới này theo một báo cáo gây tranh cãi được đưa ra vào tháng 11 năm 2019 cho thấy rằng việc giảm lượng thịt của bạn không có tác dụng đối với sức khỏe của tim.
Các chuyên gia y tế nghi ngờ thịt có tác dụng này vì nó góp phần làm tăng huyết áp và mức cholesterol, hai yếu tố nguy cơ rất lớn đối với bệnh tim.
Google Account Video Purchases
Hồ Chí Minh, Việt Nam
0 nhận xét:
Đăng nhận xét