Thứ Ba, 12 tháng 11, 2019

Bạn có thích rau cải không? Nó có thể là gen của bạn


  • Một số gen có thể có nghĩa là rau có vị đắng hơn đối với một số người.
  • Các gen hương vị của người Viking có thể ảnh hưởng đến cách mọi người cảm nhận các hương vị khác nhau.
  • Độ nhạy của vị giác giảm khi chúng ta già đi, do đó, ngay cả những loại rau không thích nhất của bạn cũng có thể trở nên ngon miệng sau này trong cuộc sống.
Tại sao một số người khó ăn rau?

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Kentucky tin rằng một gen nhất định làm cho các hợp chất trong một số loại rau có vị đặc biệt đắng đối với một số người, vì vậy họ tránh các loại rau bổ dưỡng, tốt cho tim như bông cải xanh, cải Brussels và bắp cải.

Những cá nhân như vậy cũng có thể có độ nhạy tương tự như sô cô la đen, cà phê và bia, theo Jennifer L. Smith, một y tá đã đăng ký được cấp phép và nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Y khoa Kentucky và là một trong những tác giả của nghiên cứu sơ bộ.

Nghiên cứu, sẽ được trình bày tại Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, các phiên khoa học ở Philadelphia ngày 16 tháng 1118, dựa trên một số nghiên cứu trước đây cho thấy kiểu gen này có liên quan đến các loại rau mà sinh viên đại học ăn.

The ‘taste gene’

Con người được sinh ra với hai bản sao của một gen vị giác có tên TAS2R38. Những người thừa hưởng hai bản sao của biến thể được gọi là AVI không nhạy cảm với vị đắng của các hóa chất này. Nhưng những người thừa hưởng một bản sao AVI và một bản sao PAV đặc biệt nhạy cảm và thấy những thực phẩm này đặc biệt cay đắng, Smith nói.

Đối với nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã điều tra khả năng mối liên hệ này tồn tại ở những người có hai hoặc nhiều yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Trong khoảng thời gian 3 năm, họ đã tiến hành phân tích dữ liệu thứ cấp bằng cách sử dụng một mẫu từ một nghiên cứu trước đó điều tra các tương tác gen ở những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Họ đã phân tích bảng câu hỏi tần số thực phẩm từ 175 người.

Độ tuổi trung bình của những người được hỏi là 52. Hơn 70 phần trăm trong số họ là nữ. Họ phát hiện ra rằng những người có dạng gen PAV có khả năng xếp hạng cao hơn 2 1/2 lần so với các loại rau được tiêu thụ.

Nghiên cứu này có thể thay đổi cách các bác sĩ tiếp cận những người được khuyên nên thay đổi chế độ ăn uống để có hệ thống tim mạch khỏe mạnh hơn.

Hiệp hội này có thể ảnh hưởng đến khả năng thay đổi chế độ ăn uống của họ để đáp ứng mô hình ăn uống lành mạnh cho tim, ông Smith Smith nói.

Tuy nhiên, Smith cho biết cần phải nghiên cứu thêm về cách tốt nhất để khuyến khích mọi người ăn rau.

Chúng tôi hy vọng sẽ khám phá những con đường mà những người có gen này có thể thực hiện để làm cho thức ăn trở nên ngon miệng hơn đối với họ, cô nói. Sau khi xuống đường, chúng tôi hy vọng chúng ta có thể sử dụng thông tin di truyền để tìm ra loại rau nào người ta có thể chấp nhận tốt hơn và tìm ra loại gia vị nào hấp dẫn các siêu thực phẩm (những loại có độ nhạy cao đối với vị giác) để chúng ta có thể dễ dàng ăn hơn nhiều rau hơn

Đừng luôn theo dõi ruột của bạn

Tonia Reinhard, giảng viên cao cấp tại Đại học Wayne State ở Detroit và là giám đốc khóa học về dinh dưỡng lâm sàng tại trường y của trường đại học, cho biết thật thú vị khi các nhà nghiên cứu của Đại học Kentucky xác định các vùng di truyền có liên quan đến vị giác có thể ảnh hưởng đến lựa chọn thực phẩm của một người phát triển một số bệnh mãn tính.

Vì trái cây và rau quả chứa nhiều chất phytonutrients và các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể làm giảm viêm và tổn thương oxy hóa - hai quá trình gây hại chính liên quan đến bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường và các bệnh mãn tính khác - bất cứ điều gì ảnh hưởng đến chế độ ăn uống của những thực phẩm này đều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển bệnh. , Reinhard, một thành viên của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng và là cựu chủ tịch của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng Michigan.

Bà nói thêm rằng mọi người nên nhớ rằng nhận thức vị giác của con người là một quá trình phức tạp bị ảnh hưởng bởi nhiều biến số.

Đây là một điều hữu ích cho các cá nhân để cố gắng hiểu sở thích của chính họ và khi không lành mạnh, hãy sử dụng chức năng nhận thức của họ để ghi đè lên một số trong số đó, cô nói.

Annie Mahon, một chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia dinh dưỡng, và giảng viên thỉnh giảng tại khoa kinesiology tại Đại học Indiana-Purdue Indianapolis, đã gọi nghiên cứu về gen ảnh hưởng đến sở thích vị giác là một lĩnh vực nghiên cứu tích cực. Cô lặp lại mối quan tâm về ý nghĩa sức khỏe của việc từ bỏ các loại rau họ cải, trái tim tốt cho sức khỏe như bông cải xanh và súp lơ.

Những loại rau này là nguồn cung cấp chất xơ, folate tốt, cũng như vitamin C và K, ông Mah Mahon nói. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng để duy trì hệ tiêu hóa và miễn dịch khỏe mạnh, cũng như sức khỏe của tim.

Cô cho biết các lựa chọn cho các cá nhân có kiểu gen này có thể bao gồm nấu rau.

Điều đó có thể làm giảm vị đắng và do đó được tìm thấy có hương vị chấp nhận được, cô nói. Các cá nhân Hoặc phải tìm các nguồn dinh dưỡng khác, điều này khá dễ thực hiện vì có rất nhiều lựa chọn khác.

Mahon nói rằng điều quan trọng cần nhớ là vị giác giảm độ nhạy khi chúng ta già đi.

Vì vậy, chỉ vì bạn đã làm như một trái cây hay một loại rau khi bạn còn trẻ không có nghĩa là bạn đã giành chiến thắng như thế khi bạn già đi, cô nói.

Google Account Video Purchases Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Sản Phẩm Chăm Sóc Sức Khỏe