Share on Pinterest

  • Nó không chỉ là đường - trẻ em tiếp xúc với nhiều loại chất ngọt có hại cho sức khỏe.
  • Có ít nhất tám chất ngọt mà AAP muốn cha mẹ biết.
  • Những chất ngọt này thường ẩn trong thực phẩm được quảng cáo là có ít đường.
Cha mẹ tìm kiếm các chất thay thế cho đường nên cẩn thận khi lựa chọn thực phẩm hứa hẹn ít đường. Bạn có thể nhận được ít đường hơn, nhưng gia đình bạn có thể đang ăn các loại đường thay thế đáng ngờ.
Hôm nay, Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) đã công bố việc sử dụng chất ngọt không dinh dưỡng ở trẻ em. Báo cáo kêu gọi nghiên cứu thêm về chất ngọt và tác dụng của chúng đối với trẻ em, đặc biệt là khi có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và béo phì.
AAP cũng đang thúc đẩy các sản phẩm liệt kê lượng chất ngọt trên nhãn sản phẩm để các gia đình biết chính xác những gì họ đang tiêu thụ. Hiện nay, các nhà sản xuất thực phẩm chỉ phải nêu tên chất làm ngọt không có dinh dưỡng trong danh sách thành phần.
Xem xét có bao nhiêu trẻ em thường xuyên tiêu thụ những sản phẩm này - đã trở nên phổ biến - chúng ta nên hiểu rõ hơn về cách chúng ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của trẻ em, bác sĩ Carissa Baker-Smith, tác giả chính và bác sĩ tim mạch nhi khoa, cho biết tuyên bố.

Chất ngọt không dinh dưỡng là gì?

Saccharin: Nó thường được thêm vào sữa chua và thạch ít đường. Theo Trung tâm Khoa học vì lợi ích công cộng (CSPI), điều này cùng với aspartame, acesulfame kali và sucralose nên tránh. Phân tích của họ dựa trên thực tế là thiếu nghiên cứu về an toàn cho một số chất ngọt này. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như với aspartame, sucralose và saccharin, đã có những nghiên cứu liên quan đến nguy cơ ung thư và các vấn đề sức khỏe khác, ông chú thích Sharon Palmer, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký từ California.
Aspartame: Đây là trong nhiều nhãn hiệu soda ăn kiêng, cũng như Jell-O, Equal và NutraSweet.
Acesulfame kali: Bạn sẽ tìm thấy điều này trong một số loại trái cây đóng gói nói rằng không có đường được thêm vào, cũng như SlimFast và một số loại soda ăn kiêng. Nó đứng thứ hai vì nằm trong hầu hết các sản phẩm được khảo sát, và cũng có tên acesulfame K.
Sucralose: Thường được tìm thấy trong soda ăn kiêng, Lean Pockets và Splenda. Đó là trong số lượng lớn nhất của các sản phẩm nghiên cứu.
Neotame: Điều này được tìm thấy ở Sunny D, một số kẹo cao su và protein lắc.
Eclame: Có nguồn gốc từ aspartame, nó thường xuất hiện trong các loại nước giải khát và đồ uống cũng như các sản phẩm nấu nướng và làm bánh.
Stevia: Điều này đã được FDA chấp thuận là thường được công nhận là an toàn bởi FDA và nằm trong danh sách an toàn của CSPI.
Luo Han Guo / Monk Fruit: Cũng thường được FDA công nhận là an toàn, được xếp vào danh sách CSPI, nên thận trọng do thiếu kiểm tra.
Cái gì còn thiếu?
Bằng chứng là không rõ ràng về việc sử dụng chất làm ngọt không có dinh dưỡng có thể kiểm soát trọng lượng hoặc gây ra nó. Một số nghiên cứu cho thấy chất ngọt có thể thay đổi khẩu vị và sở thích cũng như hệ vi sinh vật đường ruột, và điều đó có thể ảnh hưởng đến hệ thống trao đổi chất.
Mặc dù trẻ em đang tiêu thụ chất ngọt, cha mẹ có thể không biết. Theo một nghiên cứu, chỉ 23 phần trăm cha mẹ có thể xác định các sản phẩm thực phẩm có chứa chất làm ngọt không có dinh dưỡng. Trong khi 53% phụ huynh đã tìm kiếm các mặt hàng giảm đường của Keith, nhưng hầu hết họ không biết rằng một chất làm ngọt không có dinh dưỡng đã được thay thế để tạo ra vị ngọt cho sản phẩm.
Một vấn đề khác về chất ngọt và thiếu nghiên cứu là trẻ em - với trọng lượng cơ thể nhỏ hơn - có thể vượt quá lượng tiêu thụ hàng ngày chấp nhận được thiết lập cho một số chất ngọt. Hầu hết các nghiên cứu về dinh dưỡng về chúng chỉ dành cho người lớn - và trẻ em có nhu cầu trao đổi chất và sinh lý độc đáo, Palmer nói.
Palmer đồng ý rằng cần có nhiều nghiên cứu hơn để hiểu nguy cơ ung thư tiềm ẩn đằng sau một số sản phẩm.
Điều đó nói rằng, nó rất quan trọng để xem xét sử dụng - đặc biệt là tần suất. Nếu được sử dụng trong chế độ ăn kiêng thường xuyên và nhất quán, nó sẽ làm tăng sự tiếp xúc, cô ấy nói thêm.
Khi nói đến việc cung cấp thêm chi tiết về các chất làm ngọt thông qua các nhãn, Shu Wen Ng, Tiến sĩ, một nhà kinh tế y tế có trung tâm nghiên cứu về dinh dưỡng, là tất cả cho nó.
Người tiêu dùng và phụ huynh có quyền biết loại nào và bao nhiêu chất ngọt không có chất dinh dưỡng trong các sản phẩm để họ có khả năng đưa ra lựa chọn sáng suốt, ông Ng nói với Healthline.
Bà đề cập rằng Chile yêu cầu các sản phẩm có chứa chất làm ngọt không có dinh dưỡng để liệt kê loại và số lượng trên nhãn. Điều này là có thể làm, cô nói.
Làm như vậy cũng sẽ giúp các nhà nghiên cứu đo lường tốt hơn và theo dõi mức độ phơi nhiễm của dân số đối với các loại chất ngọt không có lợi khác nhau trong thực phẩm. Điều này có thể giúp chúng ta hiểu được tác động sức khỏe của chất ngọt không có dinh dưỡng theo thời gian, Ng nói.

Mua gì cho con

Palmer khuyên bạn nên huấn luyện một đứa trẻ vòm miệng để thích những thực phẩm ít ngọt. Nghiên cứu cho thấy, việc tiếp xúc với thực phẩm ít ngọt có thể giúp trẻ thay đổi sở thích, cô nói.
Đây là một cuộc đấu tranh để làm cha mẹ và cố gắng đưa ra những lựa chọn lành mạnh, chuyên gia Palmer Palmer thừa nhận.
Khi trẻ em muốn thứ gì đó ngọt ngào, hãy thử trái cây không đường, nước trái cây pha loãng (trong các khuyến nghị mỗi ngày dựa trên tuổi) hoặc nước ép trái cây, cô nói. Trẻ em không nên có hơn sáu muỗng cà phê đường mỗi ngày và không quá tám ounce đồ uống có đường mỗi tuần.
Các nhãn hiệu của Đọc Đọc và tìm kiếm các loại thực phẩm nguyên chất, không đường thường xuyên hơn, theo đề xuất của Palmer Palmer. Mua sữa chua nguyên chất và thêm trái cây. Bỏ qua đồ uống ngọt và nhân tạo và làm cho nước trái cây của riêng bạn. Sử dụng táo và chuối để làm ngọt bánh nướng xốp và bánh brownies. Cho trẻ làm quen với hương vị của thực phẩm thực sự, không đường, chẳng hạn như trái cây.
Cố gắng chọn thực phẩm được chế biến tối thiểu. Tìm kiếm các nguồn protein có lợi cho sức khỏe như đậu và đậu lăng, ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch và quinoa, cũng như rau, trái cây và các loại hạt.
Càng chọn các sản phẩm thực phẩm làm từ những thực phẩm nguyên chất này, với càng ít thành phần được sản xuất nhân tạo càng tốt, thì Palmer Palmer nói.
Hãy để trẻ học cách thích hương vị của thực phẩm. Nghiên cứu cho thấy rằng cho trẻ em tiếp xúc với thực phẩm lành mạnh, như rau quả, giúp chúng đưa chúng vào chế độ ăn uống. Vì vậy, đừng bỏ cuộc, cô ấy nói thêm. Mùi Đọc những nhãn đó và tránh chất ngọt nhân tạo, cũng như thêm đường.